Vừa đi du lịch, vừa học tiếng anh qua người dân bản địa Sapa


Sapa trong mỗi chúng ta là một bức tranh phong cảnh đặc trưng của miền núi rừng Tây Bắc với vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ, hoang sơ nhưng thấm đẫm chất lãng mạn và trữ tình. Sapa không chỉ là cảnh đẹp, nơi đây còn có rất nhiều điểm hấp dẫn thú vị dành cho du khách khám phá và trải nghiệm với những ấn tượng độc đáo. Một trong những ấn tượng sâu sắc về Sapa đối với khách du lịch đó là tiếng Anh giao tiếp của người dân địa phương. Và như có nhiều chia sẻ của khách du lịch đến Sapa rằng, du lịch Sapa có thể học được chút ít tiếng Anh qua con người ở đây.

Sự vui vẻ và nồng hậu trong cách tiếp đón khách du lịch

Những thông tin hữu ích:

 • Du lịch thông minh bằng cách đi theo tour du lịch
 • Nên chọn cho mình một hướng dẫn viên du lịch có kinh nghiệm
 • Thân thiện và lịch sự với tất cả mọi người
 • Nhiệt độ trung bình Sapa khoảng 15 độ C
 • Cần mang theo áo ấm cho hành trình đến Sapa
 • Giày thể thao là chọn tốt nhất khi đến Sapa

1: Tiếng Anh người dân địa phương Sapa – vẻ đẹp du lịch mới

Là một điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, Sapa thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây mỗi năm, trong đó có một phần lớn khách du lịch là người nước ngoài, và dân địa phương hay gọi với cái tên “Tây balo”. Khách du lịch nước ngoài đến với Sapa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc trưng của miền núi Tây Bắc Việt Nam – một vẻ đẹp hùng vĩ với những điểm tham quan hấp dẫn, thể hiện những nét đặc sắc trong văn hóa dân tộc Việt Nam, nhất là con người Sapa – những con người đang bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp trên mảnh đất kì diệu này.

Người dân bản địa Sapa nói tiếng Anh rất chuẩn và hay

Khách du lịch nước ngoài đến với Sapa chủ yếu là khách người Anh, Pháp,… các nước Châu Âu. Họ sử dụng ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu bằng tiếng anh là thứ tiếng phổ thông trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu giao tiếp của khách du lịch là người nước ngoài, không chỉ có những hướng dẫn viên chuyên nghiệp của các tour du lịch đến Sapa trong các đoàn khách nước ngoài, mà đến với mảnh đất sâu xa này, bạn còn thấy người dân địa phương nói tiếng Anh rất tốt – đó là vẻ đẹp du lịch mới của Sapa.

Những người dân tộc đi tham quan cùng khách nước ngoài

Không phải là những người được đào tạo bài bản trong các lớp học chuyên nghiệp hay đã qua những trung tâm, quá trình học lâu dài, tiếng anh của người dân địa phương Sapa xuất phát từ nhu cầu giao tiếp, trao đổi mua bán và mời chào khách du lịch nước ngoài. Ban đầu họ lắng nghe và học lỏm được một vài từ như xin chào hay cảm ơn, sau đó nhờ tích lũy học hỏi kinh nghiệm và trí nhớ nhanh nhẹn hằng ngày mà người dân địa phương ở Sapa đã có một vốn tiếng anh khá phong phú, nhất là các từ mới.

Khách nước ngoài rất thuận lợi trong giao tiếp khi đến Sapa

Là khách du lịch đến Sapa, chắc hẳn bạn sẽ thấy ngỡ ngàng với khả năng giao tiếp tiếng Anh của người dân bản địa đối với khách nước ngoài. Họ nói khá chuẩn và dễ nghe, chủ yếu là những lời mời chào, quảng cáo sản phẩm. Nếu theo chân những vị khách “Tây balo” này và người dân địa phương, bạn sẽ học hỏi được nhiều từ mới tiếng Anh và những câu giao tiếp rất thông dụng.

Du khách nước ngoài thoải mái khi giao tiếp cùng người dân bản địa

2: Học từ mới ở người dân địa phương

Đã có rất nhiều khách du lịch đến Sapa và chia sẻ với chúng tôi rằng, họ đã học được rất nhiều từ mới tiếng anh ở Sapa nhờ vào những người dân địa phương ở đây. Họ nhận xét thấy đây là một trải nghiệm thú vị và rất thực tế, thay vì học trong sách vở thì đây là một hoạt động rất hấp dẫn và phong phú, có thể giúp họ học được nhiều từ mới khác nhau liên quan đến du lịch. Vừa tham quan cảnh vật tự nhiên hùng vĩ, vừa được học tiếng Anh, như vậy, Sapa chính là điểm đến thú vị cho mỗi chúng ta trải nghiệm.

Đến Sapa là để trải nghiệm 

 

Trong một chương trình thực tế tại Sapa, người ta đã khám phá ra nhiều từ mới tiếng Anh  thú vị tại vùng đất này mà trước kia, người Việt vẫn rất hay dùng sai:

 • Hit the road: nghĩa là sẵn sàng lên đường
 • Backpacking: đây là một kiểu du lịch khá mới mẻ, người đi du lịch sẽ bỏ hết mọi thứ đồ vào chiếc balo và di chuyển du lịch từ nơi này qua nơi khác.
 • Discount: mang nghĩa là hạ giá sản phẩm
 • Travel on a budget: mang nghĩ là đi du lịch với một số tiền ít, tuy nhiên, cùng nghĩa này, thông thường, nhiều người đã hiểu lầm dùng từ “economic travel”
 • Bargaining: mang nghĩa mặc cả
 • Trekking: chuyến đi bộ đường dài
 • Hotel: khách sạn, motel: là nhà nghỉ
 • Guesthouse: mang nghĩa nhà trọ của gia đình

Khách nước ngoài mua đồ tại chợ Sapa

Đó là một số từ mới tiêu biểu đã được khám phá qua một chương trình thực tế tại Sapa và chắc chắn rằng, đến với Sapa, ngoài việc bạn được khám phá những vùng đất mới kì diệu, những nét văn hóa truyền thống lâu đời và những con người sâu sắc thì học tiếng Anh qua người dân bản địa cũng là một trải nghiệm rất thú vị dành cho khách du lịch đến với Sapa.

Bán hàng tại Sapa cũng rất cần biết ngoại ngữ

Sapa – mảnh đất xinh đẹp ẩn chưa nhiều nét đẹp tiềm ẩn dành cho khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm. Bạn sẽ mang theo những kí ức đẹp về miền đất thanh bình này, học hỏi được nhiều điều ý nghĩa. Hãy nhanh tay cùng chúng tôi khám phá mảnh đất huyền diệu này ngay nhé!

Leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *