Sapa nhiệt độ giảm mạnh và xuất hiện băng giá


Sapa là một điểm du lịch nằm ở vùng núi phía Tây Bắc của Tổ quốc. Đây là khu vực thuộc địa hình núi cao quanh năm có nhiệt độ thấp hơn so với những tỉnh thành khác. Điều kiện khí hậu đặc biệt đã tạo nên sự hấp dẫn cho Sapa trở thành điểm du lịch thú vị trên cả nước, thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm. Trong những ngày gần đây, do nhiệt độ giảm mạnh nên Sapa có khả năng xuất hiện băng giá. Khách du lịch đổ về Sapa để thưởng thức những đợt rét của miền đất này.

Cái lạnh bao phủ Sapa vào mùa đông 

Những thông tin hữu ích:

  • Nhiệt độ Sapa xuống thấp dưới 10 độ C
  • Chú ý những khu vực nguy hiểm có biển báo
  • Nhiệt độ xuống thấp rất lạnh chú ý mang áo ấm, khăn choàng,…
  • Nên đeo giày thể theo chống ẩm và nước, có lót lông giữ ấm
  • Mặc những loại áo gió có tác dụng cản gió và áo giữ nhiệt
  • Mang thêm các loại thuốc cảm cúm, miếng dán giữ nhiệt…
  • Theo dõi thời tiết để tránh đi vào những ngay sương mù dày đặc gây nguy hiểm
  1. Không khí lạnh đổ về các tỉnh phía Bắc

Trong những ngày qua, các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta đã đón nhận những đợt không khí lạnh rất lớn. Theo dự báo của trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo sẽ có những đợt không khí lạnh đổ về các tỉnh miền Bắc nước ta và sau đó sẽ chuyển dần sang các tỉnh Trung Bộ.

Nhiệt độ giảm mạnh ở miền Bắc

 Những khối không khí lạnh được liên tục tăng cường thậm chí ở Bắc Bộ có nhiều tỉnh thành có mưa, gây nên tình trạng giá buốt và mưa ẩm. Từ khoảng ngày 8/1 đến ngày 14/1 theo dự báo ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xảy ra những đợt rét đậm, rét hại. Tại những vùng núi cao có khả năng sẽ xuất hiện băng giá và tuyết rơi. Ở những tỉnh vùng đồng bằng nhiệt độ giảm mạnh chỉ còn khoảng 10 – 12 độ, các tỉnh vùng núi còn khoảng 8 – 10 độ và ở những vùng núi cao nhiệt độ giảm chỉ còn lại khoảng 5 độ C.

Nhiệt độ ở các vùng núi cao xuống rất thấp

 Các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Cao Bằng Lạng Sơn sẽ có không khí cực lạnh, nhiệt độ ở các tỉnh này giảm thấp, có khả năng xuất hiện nhiều băng giá. Nhiệt độ giảm xuống  chỉ còn khảng 0 độ C.

  1. Nhiệt độ Sapa giảm mạnh trong những ngày qua

Sapa trong những ngày qua đón nhận những đợt không khí cực lạnh đổ về, nhiệt độ giảm xuống rất thấp. Không chỉ ở Sapa, các tỉnh phía Bắc của nước ta trong những ngày gần đây nhất cũng đón những đợt lạnh đổ bộ về. Riêng Sapa, ở địa hình đồi núi cao, nhiệt độ xuống thấp hơn khoảng 8 độ, không khí lạnh bao phủ hết khắp cả thị trấn Sapa. Một số nơi ở địa hình cao có xuất hiện băng giá. Đặc biệt trên đỉnh Fansipan – nóc nhà của Đông Dương cao 3143m đã có xuất hiện băng giá.

Sapa xuất hiện băng giá

 Theo những thông tin mới nhất về thời tiết tại Sapa thì nơi đây luôn có những đợt nhiệt độ giảm mạnh. Đợt lạnh vừa qua, khoảng ngày 31/10  tại Sapa nhiệt độ giảm 8,3 độ C, đây được coi là đợt lạnh và nhiệt độ giảm thấp nhất từ đầu mùa thu đến giờ. Tại đỉnh Fansipan theo trạm khí tượng thủy văn trắc được, nhiệt độ xuống thấp đến 0 độ, không khí cực lạnh khiến cho nơi đây có hiện tượng băng giá, nước tụ đọng trên những ngọn cây, khu nhà ga ở khu vực cáp treo bị đóng băng.

Sương mù bao phủ kín Sapa 

 Sapa là một khu vực thuộc vùng núi cao ở Việt Nam bởi vậy vào mùa đông, nơi đây thường xuyên chịu ảnh hưởng của những đợt rét đậm rét hại. Nhiệt độ xuống thấp có thể xảy ra hiện tượng băng giá ở Sapa và dưới 0 độ có thể sẽ xuất hiện tuyết rơi. Tuyết rơi bao phủ lên trắng xóa cả một thị trấn Sapa rộng lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của bà con địa phương.

Các hoạt động sản xuất  và sinh hoạt bị ngừng trệ do giá rét

Tuy nhiên, hiện tượng đóng băng và tuyết rơi lại là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Sapa. Cứ mỗi mùa tuyết đến, Sapa đón chào hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, đặc biệt là khách du lịch Việt Nam bởi Sapa là một trong những địa điểm duy nhất ở Việt Nam có tuyết rơi. Khách du lịch thích thú rủ nhau lên Sapa để săn tuyết, để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa đông Sapa.

Băng tuyết bao phủ trên đỉnh Fansipan

 Du lịch Sapa mùa tuyết rơi, du khách đừng quên mang theo những bộ quần áo ấm vì nhiệt độ ở đây cực kì lạnh. Ngoài những bộ quần áo ấm, bạn nên mang theo những loại khăn choàng, mũ len, áo gió có tác dụng chống nước và cản gió, áo giữ nhiệt. Nên chọn những loại giày thể thao có tác dụng giữ ấm và chống nước. Đặc biệt không tham quan một mình đến những nơi nguy hiểm đã được cảnh báo. Một trong những lựa chọn thông minh nhất khi đi du lịch Sapa đó là đi du lịch theo tour của các công ty du lịch. Cách đi này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Sapa Mist luôn sẵn lòng đồng hành cùng du khách trong những chuyến khám phá Sapa, đặc biệt là vẻ đẹp mùa đông ở Sapa. Chúc du khách một chuyến đi vui vẻ!

Leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *