Rộn ràng lễ hội hoa tam giác mạch Fansipan Legend Sapa


Mùa lúa vàng tháng 9 đã qua, tháng 10 này, các tín đồ xê dịch lại rủ nhau rong ruổi trên khắp các cung đường của vùng cao Tây Bắc, để được đắm mình trong sắc rực rỡ của những loài hoa đang nở rộ. Và tam giác mạch, không chỉ là loài hoa đặc trưng của mảnh đất Hà Giang địa đầu Tổ Quốc, mà còn khoe sắc thắm rực rỡ tại Sapa, tại khu du lịch nổi tiếng Sun World Fansipan Legend với một mùa lễ hội rộn ràng chào du khách.

 

Những thông tin hữu ích:

  • Lễ hội diễn ra từ 14/10 – 31/10
  • Mùa hoa tam giác mạch đẹp nhất tại Sapa là vào giữa tháng 10
  • Giá xe khách lên Sapa khoảng 250.000 đồng đến 300.000 đồng
  • Giá tàu hỏa lên Sapa trung bình khoảng 150.000 đồng đến 600.000 đồng
  • Xe ôm từ thị trấn Sapa lên ga cáp treo Fansipan khoảng 20.000 đồng đến 30.000 đồng
  • Taxi từ thị trấn Sapa lên ga cáp treo Fansipan khoảng 40.000 đồng
  • Giá vé cáp treo Fansipan: 600.000 VNĐ/người lớn; 400.000 VNĐ/trẻ 1 – 1.3m; miễn phí trẻ dưới 1m
  • Nên chuẩn bị giày thấp để leo Fansipan

Cuối thu đầu đông, khi những vạt tam giác mạch bắt đầu nở rộ và khoe sắc rực rỡ khắp một vùng không gian rộng lớn tại cao nguyên đá Hà Giang; thì những người trẻ yêu hoa, yêu du lịch thiên nhiên cũng có thể tìm về với mảnh đất Sapa xinh đẹp để hưởng trọn vẹn cảnh sắc tuyệt vời của loài hoa đặc biệt này và tham gia một mùa lễ hội rực rỡ: Lễ hội hoa tam giác mạch Fansipan Legend Sapa.

Đây là lần thứ 2 lễ hội hoa tam giác mạch được tổ chức tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend Sapa, chính thức diễn ra từ ngày 14/10 – 31/10 trong không gian văn hóa đặc trưng của vùng cao Tây Bắc, bên vườn hoa tam giác mạch rộng đến hơn 2000 m2. Lễ hội không chỉ là nơi tôn vinh vẻ đẹp cùng sức sống mãnh liệt của loài hoa mang âm hưởng núi rừng Tây Bắc này mà còn là nơi gắn kết cộng đồng cùng nền văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc.

Khu du lịch trên mây Fansipan Legend Sapa thực sự đã rất kỳ công khi cho vun trồng và chăm sóc cả một vườn hoa tam giác mạch rộng lớn ngay dưới chân tháp đồng hồ tại khu vực ga cáp treo. Qua mùa lúa vàng tháng 9, tháng 10 thu sang, những vạt tam giác mạch bắt đầu chuyển màu tím hồng rực rỡ, trong không gian rộng lớn của núi rừng Hoàng Liên Sơn, càng làm cho khung cảnh thiên nhiên nơi đây thêm hùng vĩ, níu bước chân người lữ hành ở lại với Sapa.

Lễ hội với hành trình khám phá chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật và sinh hoạt cộng đồng vùng cao như: múa xòe, múa khèn, nhảy sạp, các trò chơi dân gian truyền thống đặc sắc….Những làn điệu, bản tình ca Tây Bắc, những điệu múa cổ truyền của đồng bào dân tộc vùng cao…vang lên mang âm hưởng của núi rừng, vừa khoáng đạt lại vừa lãng mạn, sẽ mang đến cho du khách một chuyến du lịch vô cùng thú vị.

Đặc biệt hội chợ ẩm thực Tây Bắc với các gian hàng được trưng bày trong khuôn viên khu du lịch rộng tới hơn 6000 m2 cũng là nơi thu hút rất đông du khách ghé thăm. Các món ăn đặc sắc của vùng cao như thịt trâu gác bếp, thịt lợn cắp nách…cùng các món ăn đậm đà hương vị miền sơn cước, thơm mùi gia vị đặc trưng như mắc khén, lá mắc mật…như mời gọi du khách dừng chân khám phá. Du khách có thể thưởng thức trực tiếp hoặc mua về làm quà rất ý nghĩa cho bạn bè và người thân.

Hấp dẫn hơn, đến với lễ hội hoa tam giác mạch Fansipan Legend Sapa, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian rực rỡ và rộng lớn của cánh đồng tam giác mạch; mà còn có cơ hội được khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc vùng cao; càng thêm gắn kết cả hình ảnh cũng như tâm hồn của du khách vào với đất trời và thiên nhiên Tây Bắc.

Lễ hội hoa tam giác mạch Fansipan Legend Sapa 2017 trong sự chờ đợi của hàng trăm du khách gần xa, không chỉ là nơi giúp du khách cảm nhận được vẻ đẹp của Sapa khi những ngày thu vừa đến; gắn kết văn hóa truyền thống vùng cao mà còn giúp cho du lịch Sapa ngày càng phát triển nhưng vẫn giữ gìn và phát huy được nguyên vẹn bản sắc và nét đặc trưng của một vùng cao Tây Bắc.

Tham khảo:

—> Tour Du Lịch Sapa – Hàm Rồng – Fansipan Legend 2 Ngày 1 Đêm – Đường Cao Tốc

—> Tour Du Lịch Sapa: Cát Cát – Hàm Rồng – Fansipan Legend 3 Ngày 2 Đêm – Đường cao tốc

—> Tour Du lịch Sapa: Cát Cát – Hàm Rồng – Thác Bạc – Thác Tình Yêu – Trại Cá Hồi – Fansipan 4 Ngày 3 Đêm – Đường Cao Tốc

—> Tour Du lịch Sapa: Cát Cát – Hàm Rồng – Thác Bạc – Trại Cá Hồi – Fansipan – Hà Khẩu 4 Ngày 4 Đêm – Đường Cao Tốc + Tàu Hỏa

Leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *