Lễ hội mùa đông Sapa hấp dẫn và thú vị


Sapa là một điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu trên cả nước với nền khí hậu rất đặc trưng, không khí trong lành và dễ chịu. Đặc biệt Sapa là một mảnh đất có sự sinh động và đa dạng về những truyền thống văn hóa của các dân tộc vùng cao. Đến Sapa luôn là trải nghiệm thú vị dành cho du khách khám phá những điều kì diệu. Gần đây nhất, Sapa có tổ chức lễ hội mùa đông với những giá trị văn hóa được đông đảo khách du lịch đến tham quan và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Cùng Sapa Mist xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại lễ hội mùa đông Sapa năm 2017 này nhé!

Lễ hội mùa đông trong một ngày nắng đẹp

Những thông tin hữu ích:

  • Sapa mùa đông nhiệt độ rất thấp, có thể xuống dưới 0 độ C
  • Du lịch Sapa mùa đông hãy chuẩn bị thật kĩ hành trang nhé
  • Giày thể thao giữ nhiệt luôn là lựa chọn hàng đầu để du lịch Sapa mùa đông
  • Đi theo tour du lịch sẽ có những khám phá thú vị dành cho bạn
  • Hãy đặt trước những dịch vụ ở Sapa, đặc biệt vào cuối tuần hoặc dịp lễ
  • Hạn chế đi vào những ngày cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ
  1. Thời gian diễn ra lễ hội mùa đông Sapa

Lễ hội mùa đông Sapa năm 2017 được tổ chức thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm. Đây là lễ hội lớn ở Sapa trong những ngày qua đánh dấu một năm phát triển du lịch ở nơi đây, khẳng định những giá trị văn hóa to lớn ở Sapa.

Sapa tổ chức lễ hội mùa đông thường niên 

 Lễ hội mùa đông Sapa được tổ chức tại thị trấn Sapa thuộc tỉnh Lào Cai – điểm du lịch lý tưởng cho khách du lịch rất nhiều năm qua. Lễ hội được khai mạc vào tối ngày 23 tháng 12. Lễ hội mùa đông này kéo dài đến ngày 31 tháng 12. Tỉnh Sapa dự kiến trong dịp lễ hội này đón một lượng khách lớn từ mọi miền tổ quốc và khách du lịch nước ngoài đến tham quan, có khoảng 3000 đến 4000 du khách sẽ đến tham quan tại Sapa trong những ngày diễn ra lễ hội.

Du khách nước ngoài đến Sapa và tham gia lễ hội

  1. Các hoạt động phong phú được diễn ra tại lễ hội mùa đông

Lễ hội mùa đông Sapa được diễn ra trong không khí đông vui và nhộn nhịp dưới tiết trời Sapa lạnh giá. Trong những ngày diễn ra lễ hội mùa đông, Sapa có đợt không khí lạnh tràn về mang theo cảm giác giá buốt. Nhiệt độ ở Sapa có khi xuống thấp đến 5 độ C hoặc hơn nữa. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt không thể ngăn cản được sự thu hút chú ý đặc biệt của khách du lịch đến với lễ hội đặc biệt này.

Rất nhiều hoạt động phong phú diễn ra trong lễ hội

  Lễ hội mùa đông Sapa năm 2017 diễn ra gắn với “Ngày hội khám phá tuyết Sapa”. Lễ hội được chia làm 2 đợt, tổ chức trọng tâm vào các ngày 22 đến 24/12 và từ 29/12 đến 31/12. Trong quá trình diễn ra lễ hội, lễ hội được tổ chức rất nhiều những chương trình văn hóa văn nghệ nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Sapa, đồng thời thể hiện những nét sâu sắc trong giá trị văn hóa truyền thống của Sapa và con người Sapa.

Cảnh sắc được trang hoàng lộng lẫy

 Lễ hội khai mạc được tổ chức rất công phu và hoành tráng với những chương trình nghệ thuật đặc biệt ấn tượng mang tên “Sapa mùa hoa tuyết”. Chương trình do các nghệ sĩ của đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai biểu diễn thu hút rất nhiều khán giả là khách du lịch đến thưởng thức. Ngoài ra, khi đến với lễ hội mùa đông Sapa, bạn còn được thưởng thức những nét văn hóa và lễ hội khác như hội đèn đêm tuyết, rừng thông Noel ngược độc đáo, đường hầm ánh sáng huyền ảo ảo, tái hiện lễ hội ánh sáng…

Lễ hội nhộn nhịp, không khí tưng bừng 

 Các hoạt động của đồng bào dân tộc địa phương Sapa cũng được tổ chức rất đông vui và hấp dẫn như hát giao duyên, giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các địa phương, xem chương trình biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc vùng cao. Lễ hội đường phố với những hoạt động diễu hàng, trình diễn các nét đẹp văn hóa truyền thống trong lễ phục của nhiều dân tộc khác nha, múa lân tại các tuyến phố,…Đặc biệt là bạn sẽ được thưởng thức những món ăn độc đáo, đặc sản của nơi đây mang đậm nét ẩm thực của vùng cao Tây Bắc. Giữa không khí lạnh của Sapa, được thưởng thức văn hóa và ẩm thực của nơi đây thì vô cùng tuyệt vời.

Đêm lễ hội có rất nhiều chương trình đặc sắc

 Một trong những chương trình được rất nhiều du khách ấn tượng với lễ hội mùa đông Sapa năm 2017 đó là lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao Đỏ. Đây là một lễ hội đặc sắc với những trải nghiệm dành cho du khách, thể hiện sâu sắc những giá trị văn hóa truyền thống của người Dao Đỏ nói riêng và của Sapa nói chung.

Du khách thích thú chụp ảnh tại khung cảnh nơi đây

 Lễ hội mùa đông Sapa năm 2017 để lại cho khách du lịch nhiều ấn tượng tốt đẹp và nhiều trải nghiệm thú vị. Lễ hội có ý nghĩa to lớn trong việc quảng bá hình ảnh du lịch của Sapa đồng thời thể hiện những giá trị văn hóa lớn lao của miền đất du lịch đầy thú vị và ý nghĩa này. Đến với Sapa, bạn còn được thưởng thức muôn vàn những lễ hội độc đáo nữa thể hiện vẻ đẹp của cuộc sống và con người địa phương ở Sapa. Nhất là dịp đầu xuân năm mới, rất nhiều lễ hội độc đáo sẽ diễn ra. Nếu chưa có dự định gì cho đầu xuân 2018 tới đây, hãy cùng Sapa Mist thực hiện ngay chuyến du lịch Sapa để khám phá nhiều điều thú vị nữa nhé!

Leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *