Hướng dẫn cách đi từ thành phố Lào Cai về thị trấn Sapa


Khám phá Sapa luôn là một hành trình vô cùng thú vị và hấp dẫn đối với nhiều khách du lịch. Sapa có gì mà hấp dẫn đến vậy? Vâng, Sapa là một mảnh đất vô cùng xinh xắn và chứa đựng nhiều điều kì diệu. Nơi đây có núi non hùng vĩ, cảnh vật xanh tươi và con người mang đậm những nét truyền thống văn hóa sâu sắc. Khám phá Sapa chưa bao giờ là điều hết hấp dẫn và thú vị đối với những ai đã đặt chân đến Sapa một lần. Vậy tại sao không cùng Sapa Mist khám phá Sapa tuyệt đẹp này nhỉ? Với nhiều năm kinh nghiệm đi tour, chúng tôi hứa hẹn mang đến cho bạn một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thích thú.

Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên những cung đường này 

Bài viết này Sapa Mist xin chia sẻ tới du khách hướng dẫn cách đi từ thành phố Lào Cai về thị trấn Sapa. Đây là quãng đường khá thú vị cho bạn khám phá. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết một số thông tin cụ thể, điều đó sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong chuyến đi.

Những thông tin hữu ích:

 • Quãng đường từ thành phố Lào Cai về thị trấn Sapa khoảng gần 40km
 • Giá  xe ôm khoảng từ 100.000 đồng trở lên
 • Taxi có giá trung bình khoảng 10.000 đồng/km
 • Nếu đi xe máy tự lái cần chắc tay vì đường đèo khó đi
 • Nên tránh đi vào những ngày mưa gió
 • Cần xem thời tiết trước khi bắt đầu hành trình

1: Cung đường từ thành phố Lào Cai về thị trấn Sapa

Thị trấn Sapa nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 38km đường bộ. Thông thường thời gian di chuyển trên cung đường này khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Trước đây, cung đường này khá khó đi vì chủ yếu là đường đèo, dốc và nguy hiểm. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, khi hệ thống giao thông phát triển hơn, cung đường từ thành phố Lào Cai về thị trấn Sapa đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, có những đoạn đi chậm vì góc cua đường.

Các cung đường ở Sapa nhiều cua và cũng khá nguy hiểm 

Cung đường này còn trở thành con đường phượt khá lý tưởng với những ai có nhu cầu khám phá vẻ đẹp Sapa bằng xe tự lái. Những hành khách phải di chuyển bằng tàu hỏa hay ô tô khách (một vài ô tô chỉ đi đến thành phố Lào Cai) thì bạn sẽ cần phải sử dụng các phương tiện di chuyển đi từ thành phố về thị trấn. Bạn có thể xem cụ thể hướng dẫn của Sapa Mist về hành trình này ngay dưới đây.

2: Từ thành phố Lào Cai về thị trấn Sapa bằng xe bus

Du khách có thể chọn lựa đi từ thành phố về thị trấn bằng xe bus. Bạn chỉ cần ra ngay trước cửa ga Lào Cai là sẽ có điểm xe bus và bắt về thị trấn Sapa, cứ khoảng 15 phút sẽ có một chuyến đi qua. Có hai hãng xe bus chủ yếu chạy theo tuyến thành phố Lào Cai – thị trấn Sapa đó là xe bus của công ty Cổ Phần Vận Tải Lào Cai và công ty Vận Tải Hà Sơn.

Ga Lào Cai tấp nập người lại qua 

Đối với hãng xe thứ nhất là công ty Cổ Phần Vận Tải Lào Cai:

Xe chạy theo lịch trình như sau: xuất phát từ quảng trường ga Lào Cai – Nguyễn Huệ – Cầu Cốc Lếu – đường Hoàng Liên – Ngã 3 Kim Tân – quốc lộ 4D – đường Ngũ Chỉ Sơn – đường Xuân Viên – đầu đường Thạch Sơn (ngay nhà thờ trung tâm thị trấn Sapa). Tuyến đầu tiên là vào lúc 5h10 và tuyến cuối cùng vào lúc 20h15. Giá vé xe toàn tuyến là 28.000 đồng, giá vé nội thị thành phố Lào Cai và thị trấn Sapa là 10.000 đồng, giá vé chặng giữa thành phố Lào Cai và thị trấn Sapa là 15.000 đồng.

Đi lại bằng xe bus từ Lào Cai đến thị trấn Sapa cũng khá thú vị

Đối với hãng xe thứ hai là công ty Vận Tải Hà Sơn:

Xe chạy theo lịch trình như sau: bến xe thành phố Lào Cai – đường Trần Hưng Đạo – ga Lào Cai – đường Hoàng Liên – quốc lộ 4D – thị trấn Sapa. Thời gian cho tuyến thứ nhất là 5h10 và tuyến cuối cùng là khoảng 18h. Giá vé toàn tuyến là 30.000 đồng, giá vé chặng giữa thành phố Lào Cai và thị trấn Sapa là 15.000 đồng.

Xe bus Lào Cai – Sapa 

3: Đi từ thành phố Lào Cai đến thị trấn Sapa bằng taxi

Taxi cũng là một trong những phương tiện được rất nhiều hành khách quan tâm và chọn lựa cho việc di chuyển từ ga Lào Cai về thị trấn Sapa. Có rất nhiều hãng taxi đợi bạn sẵn sàng ở ga Lào Cai để phục vụ nhu cầu của du khách, nên du khách không cần lo lắng có bắt được xe hay không. Với quãng đường dài khoảng gần 40km, giá tiền taxi khoảng 400.000 đồng. Bạn có thể tham khảo một số hãng taxi sau:

 • Taxi Mai Linh           0214.3.833.388
 • Taxi Hùng Vương     0214.3.855.855
 • Taxi Hoàng Hợp       0214.3.843.843
 • Taxi Hải Yến            0214.3.835.835
 • Taxi Văn Ngọc          0214.3.758.758
 • Taxi Thành Công      0214.3.685.685

Một số hãng taxi ở Lào Cai 

4: Một số phương tiện di chuyển hữu ích khác

Nếu bạn chọn  cách đi xe ôm thì giá xe ôm tương đương với khoảng trên 100.000 đồng. Tuy nhiên, đây không phải là cách lựa chọn nhiều nhất vì có nhiều điểm không tiện so với các phương tiện di chuyển khác.

Tự do di chuyển bằng xe máy để thoải mái hơn 

Bạn cũng có thể mang xe máy theo. Nếu đi tàu hỏa, bạn có thể gửi xe và đóng tiền cho họ. Quãng đường đèo từ thành phố Lào Cai về tới thị trấn Sapa có muốn vàn điều thú vị đang chờ đón bạn đến khám phá. Tuy nhiên, bạn cần chú trọng đến vấn đề an toàn cho mình và cho cả những người thân.

Bạn phải hoàn toàn chú ý khi đi trên đường 

Với bài chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin thật hữu ích cho chuyến hành trình đi Sapa. Sapa đẹp và hấp dẫn vô cùng! Nếu ai chưa một lần đến với Sapa, hãy cùng với Sapa Mist chúng tôi trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ tại đây. Chúc du khách một chuyến đi thật ý nghĩa!

Leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *